NHẬP KHẨU CỎ NHÂN TẠO

Cỏ nhân tạo ra đời không những trong các hoạt động thể thao mà ngay cả trong trang trí sân vườn, khu vui chơi cho trẻ em cũng được sử dụng để tạo ra những mảng xanh cho khu vườn và không gian vui chơi thoải mái cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, còn được sử dụng trong trang trí nội ngoại thất, trải thảm sân vườn trang trí ngoài nhà, trải trong nhà trang trí nội thất, trải thảm cho trường học mẫu giáo trẻ em chơi trong, sân golf, sân tennis….Bạn đang muốn nhập mặt hàng này về Việt Nam. Tuy nhiên, khi nhập khẩu thảm cỏ nhân tạo có phải kiểm tra chất lượng cho mặt hàng này hay không? Đây ắt hẳn sẽ là câu hỏi của không ít khách hàng khí có nhu cầu nhập khẩu thảm cỏ nhân tạo. Hãy tham khảo bài viết này, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn, bài viết dưới đây của hplog.vn sẽ tổng hợp tất cả những vấn đề và khúc mắc bạn đang cần.

HS code thảm cỏ nhân tạo 

HS code thảm cỏ nhân tạo xin tham khảo 57033090. Do mặt hàng máy này mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường. Khi nhập khẩu bo mạch không có chính sách gì đặc biệt nên thủ tục hải quan nhập khẩu bo mạch thực hiện như những hàng hóa thông thường khác.

thủ tục nhập khẩu cỏ nhân tạo

Thuế nhập khẩu thảm cỏ nhân tạo

Mặt hàng thảm cỏ nhân tạo chịu mức thuế VAT 10% ( theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2020 mới cập nhật)

Nếu nhập khẩu cỏ nhân tạo có CO form E sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0% ( mức thuế nhập khẩu thông thường là 12%)

– Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Cục Kiểm định Hải quan xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

Về thuế suất công ty tham khảo Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành theo Nghị định 122/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016 của Chính phủ

Thủ tục nhập khẩu cỏ nhân tạo

Hồ sơ khi nhập khẩu thảm cỏ nhân tạo

Hồ sơ hải quan nhập khẩu thảm cỏ nhân tạo sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

  • Invoice ( hóa đơn thương mại quốc tế )
  • Packing list ( phiếu đóng gói )
  • Bill of lading ( vận tải đơn )
  • C/O (nếu có)
  • Tờ khai hải quan nhập khẩu
  • Các chứng từ khác (nếu có)

Khi họ tiếp nhận họ sẽ đóng dấu lên tờ giấy đăng ký, Cầm tờ này + bộ chứng từ làm thủ tục hải quan thông thường xuống Hải Quan nơi đăng ký mở tờ khai để nộp vào thông quan lô hàng kéo về kho thôi.

 

 

hplog.vn