NHẬP KHẨU MÁY BIẾN TẦN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Biến tần (hay còn gọi là Inverter) có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện một chiều từ pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều có cùng tần số với điện lưới. Bạn đang muốn nhập mặt hàng này về Việt Nam. Tuy nhiên, khi nhập khẩu biến tần có phải kiểm tra chất lượng cho mặt hàng này hay không? Đây ắt hẳn sẽ là câu hỏi của không ít khách hàng khí có nhu cầu nhập khẩu biến tần. Hãy tham khảo bài viết này, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn

HS code máy biến tần 

Tùy vào công dụng, tích chất và cách thức hoạt động mà lựa chọn mã phù hợp với sản phẩm mình nhập khẩu. HS code biến tần xin tham khảo chương 85,

  • 8504: Máy biến điện ( máy biến áp và máy biến dòng ), máy biến đổi điện tĩnh ( ví dụ, bộ chỉnh lưu ) và cuộn cảm
  • 8504440: – Máy biến đổi tĩnh điện
  • 850444040: — Bộ nghịch lưu

thủ tục nhập khẩu máy biến tần

Chính sách nhập khẩu

Do mặt hàng máy này mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường. Khi nhập khẩu bo mạch không có chính sách gì đặc biệt nên thủ tục hải quan nhập khẩu bo mạch thực hiện như những hàng hóa thông thường khác.

Thuế nhập khẩu bộ nghịch lưu

Mặt hàng biến tần chịu mức thuế VAT 10% ( theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2020 mới cập nhật)

Đối với mặt hàng Inverter, thuế hải quan đang được ưu đãi khá tốt 0%. Nên doanh nghiệp có thể xem xét nên làm C/O hay không ( nhập khẩu từ tất cả các nước ).

– Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Cục Kiểm định Hải quan xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

Về thuế suất công ty tham khảo Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành theo Nghị định 122/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016 của Chính phủ

Thủ tục nhập khẩu bộ biến tần

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành nhập khẩu ủy thác qua hplog

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, hplog tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

– Nhập khẩu ủy thác: thông qua hplog  , chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa máy vào hoạt động.

thủ tục nhập khẩu máy biến tần

Hồ sơ khi nhập khẩu biến tần 

Hồ sơ hải quan nhập khẩu biến tần sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT–BTC(sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC) bao gồm:

  • Invoice ( hóa đơn thương mại quốc tế )
  • Packing list ( phiếu đóng gói )
  • Bill of lading ( vận tải đơn )
  • C/O (nếu có)
  • Tờ khai hải quan nhập khẩu
  • Các chứng từ khác (nếu có)

Khi họ tiếp nhận họ sẽ đóng dấu lên tờ giấy đăng ký, Cầm tờ này + bộ chứng từ làm thủ tục hải quan thông thường xuống Hải Quan nơi đăng ký mở tờ khai để nộp vào thông quan lô hàng kéo về kho thôi.

Trên đây là các thông tin cơ bản giúp các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu biến tần. Nếu các bạn còn thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ với hplog 

hplog.vn