THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY PHÁT ĐIỆN MỚI NHẤT

Với nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng lớn như hiện nay thì máy phát điện cũng ngày càng trở nên phổ biến. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy phát điện với đa dạng công suất và mẫu mã khác nhau. Bạn đang muốn nhập mặt hàng này về Việt Nam. Tuy nhiên, khi nhập khẩu máy phát điện có phải kiểm tra chất lượng cho mặt hàng này hay không? Đây ắt hẳn sẽ là câu hỏi của không ít khách hàng khí có nhu cầu nhập khẩu máy phát điện. 

HS code máy phát điện 

HS code máy phát điện xin tham khảo chương 85, nhóm 8501 dành cho máy cơ điện và máy phát điện. Tùy vào công dụng, tích chất và cách thức hoạt động mà lựa chọn mã phù hợp với sản phẩm mình nhập khẩu.

mã hs máy phát điện

Chính sách nhập khẩu

Do mặt hàng máy này mới 100% không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường. Khi nhập khẩu bo mạch không có chính sách gì đặc biệt nên thủ tục hải quan nhập khẩu bo mạch thực hiện như những hàng hóa thông thường khác.

Thuế nhập khẩu máy phát điện

Mặt hàng máy phát điện chịu mức thuế VAT 10% ( theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2020 mới cập nhật)

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của máy phát điện hiện hành dao động từ 0 đến 20% tùy mã HS

– Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Cục Kiểm định Hải quan xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

Về thuế suất công ty tham khảo Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành theo Nghị định 122/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016 của Chính phủ

Thủ tục nhập khẩu

Về quy trình nhập khẩu, các bạn có thể nhập khẩu trực tiếp hoặc tiến hành nhập khẩu ủy thác qua hplog .

– Nhập khẩu trực tiếp: tiến hành mua bán, thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp, hplog.vn tiến hành vận chuyển hàng về và giao hàng theo thỏa thuận.

– Nhập khẩu ủy thác: thông qua hplog , chúng tôi tiến hành các thủ tục, đứng tên nhập khẩu, việc của các bạn là nhận hàng, đưa máy vào hoạt động.

thủ tục nhập khẩu máy phát điện

Hồ sơ khi nhập khẩu máy phát điện 

Hồ sơ hải quan nhập khẩu máy phát điện sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT–BTC(sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC) bao gồm:

  • Invoice ( hóa đơn thương mại quốc tế )
  • Packing list ( phiếu đóng gói )
  • Bill of lading ( vận tải đơn )
  • C/O (nếu có)
  • Tờ khai hải quan nhập khẩu
  • Các chứng từ khác (nếu có)

Khi họ tiếp nhận họ sẽ đóng dấu lên tờ giấy đăng ký, Cầm tờ này + bộ chứng từ làm thủ tục hải quan thông thường xuống Hải Quan nơi đăng ký mở tờ khai để nộp vào thông quan lô hàng kéo về kho thôi.

Nhãn mác máy phát điện

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành.

Để biết thêm chi tiết về các quy định về nhãn mác hàng hóa nhập khẩu tham khảo bài viết Những điểm cần lưu ý về nhãn mác hàng hóa nhập khẩu.

Thông thường, việc nhập khẩu một lô hàng gồm 07 giai đoạn: Trước khi ký hợp đồng, ký hợp đồng, thanh toán, giao hàng, thông quan, nhận hàng và sau khi thông quan.

Vận chuyển và thời gian nhập khẩu

Chi phí vận chuyển và thời gian vận chuyển có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu thì hàng hóa nhập khẩu quốc tế có thể vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường chuyển phát nhanh. Thông thường, máy phát điện hay nhập theo đường biển, nguyên cont hoặc ghép cont. Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.Ký kết hợp đồng

 

hplog.vn